สายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม สะดุดตาที่สุด

0 Comments

สายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม สะดุดตาที่สุด

นกเป็นสัตว์ ที่เราจะพบได้บ่อยที่สุด ตามสถานที่ต่างๆ ซึ่งก็จะมี สายพันธุ์นก ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเราก้เชื่อว่า บ้างสายพันธุ์ เราก็คุ้นเคยกันเป็นอย่างดี แต่บ้างสายพันธุ์ หลายคนอาจจะยังไม่รู้จัก นกเป็นสิ่งมีชีวิต ที่สามารถบินไปได้ทั่วทุกมุมโลก

ซึ่งในวันนี้เรา เราก็จะมาบอกต่อ นกที่มีสีสันสวยงาม ตามธรรมชาติ ที่บ้างครั้ง เราอาจจะยังไม่เคยพบเจอ ซึ่งจะมีสายพันธุ์ไหนกันบ้างนั้น เรามาดูไปพร้อมๆ กันเลย

5 สายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม

ด้วยความหลากหลายของนก แต่ละสายพันธุ์ ดังนั้นเราจึงได้นำเอา สวายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม อีกทั้งยังน่าลเี้ยงสุดๆ มากแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกัน รับรองว่า ทุกคนจะได้พบกับความสวยงามของนก แบบที่ไม่เคนเห็นมาก่อนแน่นอน

สายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม สะดุดตาที่สุด
สาบพันธุ์นกที่น่าเลี้ยง

1.นกฟินซ์

นกฟินซ์เป็นนกขนาดเล็ก ที่มีสีสันหลากหลายมากที่สุดชนิดหนึ่ง ตามธรรมชาตินกฟินซ์อยู่รวมกันเป็นฝูงใหญ่ เมื่ออยู่รวมกันเป็นกลุ่ม นกฟินซ์ดูมีเสน่ห์มาก ทั้งสีขนที่สวยงามหลากหลาย และเสียงร้องที่เหมือนเสียงดนตรี  การเลี้ยง นกฟินซ์ต้องการพื้นที่ค่อนข้างเยอะในการบินและการจัดแต่งกรงให้ใกล้เคียงกับป่าธรรมชาติ ซึ่งจะดีมากหากเลี้ยงรวมกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ นอกจากนั้นการเลี้ยงนกฟินซ์คือการเลี้ยงนกในกรง เราทำได้เพียงแค่นั่งมองนกอยู่ข้างนอกเท่านั้น นกไม่ชอบถูกรบกวนและไม่ใช่นกแบบที่สามารถจับเล่นได้

สายพันธุ์นก ที่มีสีสันสวยงาม สะดุดตาที่สุด
นกสีพาสเทลสวยงาม

2.นกเลิฟเบิร์ด

นกเลิฟเบิร์ด นกสีพาสเทลสดใส ที่เป็นตัวเลือกแรกของคนเลี้ยงนกแก้ว ที่ชื่นชอบสีสันและขนาดตัวเล็กจิ๋ว สีขนของนกเลิฟเบิร์ดมีตั้งแต่เขียว ฟ้า ส้ม เหลือง ขาวและหลากหลายเฉดสีในตัวเดียว  นกเลิฟเบิร์ดเหมาะกับคนรักนกที่มีเวลาให้นกค่อนข้างมาก เนื่องจากนกชนิดนี้ชอบการเข้าสังคม ไม่ชอบอยู่ตัวเดียว เสียงดังและชอบสื่อสารกับฝูงนกและเจ้าของ ซึ่งหากเลี้ยงตัวเดียว ปล่อยปละละเลยไม่ดูแล นกเลิฟเบิร์ดที่เหงาอาจกลายเป็นนกซึมเศร้าที่ทำร้ายตัวเอง ได้เช่นเดียวกัน

นกซัน คอนัวร์
สายพันธุ์นกที่น่าเลี้ยง

3.นกซัน คอนัวร์

นกซัน คอนัวร์ ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าต้องสีส้ม ๆ เหลือง ๆ สดใสเหมือนพระอาทิตย์ในฤดูร้อน สีสันของนกชนิดนี้ประกอบกันได้อย่างสวยงาม เริ่มจากหน้าสีเหลืองแซมด้วยสีส้มรอบตา ลำตัวเป็นสีส้มสลับเหลืองสด ปีกทั้งสองข้างสีเขียวแซมด้วยขนสีทองและส่วนหางพบได้ทั้งสีฟ้า เขียวมะกอก จนถึงเขียวสดใส  เป็นนกที่มีสีสันสะดุดตามากเลยทีเดียว

นกแก้วโนรี
นกสีสันสดใสสวยงาม

4.นกแก้วโนรี

นกแก้วเรนโบหรือนกแก้วโนรี เป็นหนึ่งในนกที่คัลเลอร์ฟูลที่สุด ด้วยองค์ประกอบสีแบบที่เรียกได้ว่าฉูดฉาด ทั้งสีน้ำเงิน เขียว ส้ม แดงและเหลือง พร้อมทั้งเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มองเห็นได้แต่ไกลว่านั่นนกแก้วโนรี นกแก้วชนิดนี้เหมาะกับผู้เลี้ยงมือใหม่ที่ต้องการเลี้ยงนกที่เป็นมิตร สีสันสวยงามและดูแลไม่ยาก  เหมาะกับคนที่อยากเลี้ยงนกมากๆ

นกแก้วสกาเล็ต มาคอร์
นก

5.นกแก้วสกาเล็ต มาคอร์

นกแก้วสกาเล็ต มาคอร์เป็นหนึ่งในลิสต์สุดยอดนกน่าเลี้ยง และอยู่ในกลุ่มนกแก้วมาคอร์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เมื่อโตเต็มที่ความยาววัดจากหัวจรดปลายหางอาจยาวได้ถึง 1 เมตร สีสันของนกแก้วสกาเล็ต มาคอร์ ค่อนข้างเด่นชัดทำให้สามารถแยก นกแก้วชนิดนี้ออกจากนกแก้วมาคอร์ชนิดอื่น ๆ ได้ง่าย ด้วยขนสีแดงสด เหลืองและน้ำเงินเข้ม เป็นนกแก้วที่มีขนาดใหญ่ เสียงดังและเป็นนกที่ต้องมีพื้นที่การออกกำลังมาก เพื่อที่จะได้ไม่เกิดความเครียดนั่นเอง

ข้อสรุปสายพันธุ์นกสวยงาม

ทางเราหวังว่าการแนะนำ สายพันธุ์นก ที่ทางเราได้เอามาบอกต่อทุกคนในวันนี้ จะช่วยให้ผู้ที่เข้ามาอ่าน ได่รู้จักนก ที่มีสีสันสดใส อีกทั้งยังจะได้ทราบข้อมูลในส่วนของ นกสายพันธุ์ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทาง หากผู้อ่าน อยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับนกแต่ละสายพันธุ์ ก่อนที่จะนำมาเลี้ยงนั่นเอง

นกสวยงาม สำหรับใคร ที่ชื่นชอบการเลี้ยงนก ต้องบอกเลยว่า ในบทความนนี้ เราได้รวมเอา นกทั้ง 6 สายพันธุ์ ที่น่าเลี้ยง มาแนะนำให้ ผู้ที่ชื่นชอบ ได้รู้จักกัน เพื่อที่จะได้รู้เกียวกับสิ่งต่างๆ ที่ผู้เลี้ยงต้องรู้ ก่อนที่จะนำนก แต่ละสายพันธุ์มาเลี้ยงนั่นเอง

ป้ายกำกับ:, , ,