6 น้องเหมียวมงคลน่าเลี้ยงที่ส่งพลังบวก

0 Comments

6 น้องเหมียวมงคลน่าเลี้ยงที่ส่งพลังบวก

               คนไทยเรานั้นมักจะมีชุดความเชื่อเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ ดอกไม้ และอื่น ๆ ซึ่งจะส่งผลทั้งพลังบวกหรือพลังลบ โชคลาภ บารมี และมีอีกสิ่งที่หลายคนโดยเฉพาะเหล่าทาสน้องเหมียว คือ 6 น้องเหมียวมงคลน่าเลี้ยงที่ส่งพลังบวก  ซึ่งแต่ละสายพันธ์นั้นนอกจากจะมีชื่อที่น่าฟัง ไพเราะแล้ว ยังมีความหมายที่เป็นมงคลอีกด้วย เสริมสร้างพลังบวก โชคลาภ ทำให้ผู้เลี้ยงมีความสุข พบแต่ความเจริญ ส่วนจะมีอะไรบ้าง ตามไปดูพร้อมกันกับ friendmybuddy.com เลย

6 น้องเหมียวมงคลน่าเลี้ยงที่ส่งพลังบวก

  1. แมววิเชียรมาศ
แมววิเชียรมาศ

                    เริ่มต้นกับสายพันธุ์แมวไทยอันดับต้นที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักเป็นอย่างดี แมววิเชียรมาศ หรือเรียกว่าแมวแก้ว มีลักษณะขนสั้นสีขาว หรือสีน้ำตาลอ่อน แกมสีครั้ง บริเวณใบหน้าแถวจมูก หาง และเท้ามีขนสีน้ำตาลดำ มีดวงตาสีฟ้า ส่วนหัวศีรษะมีขนาดกลม ถือเป็นแมวมงคลที่เลี้ยงมาตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยาแล้ว โดยมีความเชื่อจากโบราณว่า แมววิเชียรมาศจะให้โชคลาภก้อนใหญ่ให้กับเจ้าของ

  1. แมวสีสวาท
แมวสีสวาท

                      มีชื่อเรียกว่าแมวโคราช หรือแมวมาเลศ มีต้นกำเนิดจากอำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา เคยถูกนำไปเลี้ยงที่ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อปี 2502 มีลักษณะขนสั้นสีเงินอมฟ้า ส่วนหัวมีรูปคล้ายหัวใจ ใบหูตั้งและแบน ดวงตามีสีเขียวสดใสออกประกาย  ถ้ามเป็นลูกแมวก็จะมีสีฟ้า ส่วนหางมีขนาดยาวใหญ่ตั้งแต่โคนไปถึงปลายที่เรียวเล็ก เป็นอีกน้องเหมียวที่มีความมงคลและส่งพลังบวก โดยที่ผู้เลี้ยงจะมีผู้อุปถัมภ์ค้ำจุน

  1. แมวโกนจา
แมวโกนจา

                    เจ้าเหมียวสายพันธุ์โกนจา หรือเรียกชื่อหนึ่งว่า ร่องมด, ดำปลอด มีสีเส้นขนขนาดสั้น ดำทั้งตัว ขนาดศีรษะใหญ่พอดี สูงเด่น ดวงตามีสีเขียวแกมเหลือง ขนาดหางใหญ่ตั้งโคนถึงปลายเล็กเรียวสุดหา มีความเชื่อตามโบราณว่า หากเหล่าทาสแมวคนไหนได้เลี้ยงน้องเหมียวสายพันธุ์โกนจา จะส่งพลังบวกโดยที่ช่วยส่งเสริมหน้าที่การงาน โชคลาภ วาสนา เป็นที่ชื่นชอบของเจ้านาย สมหวังและสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนา

  1. แมวศุภลักษณ์
แมวศุภลักษณ์

                          เจ้าเหมียวศุภลักษณ์ มีชื่อเรียกแบบอินเตอร์ว่า เบอร์มีส หรือสไตล์บ้าน ๆ ว่า ทองแดง มีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ว่าเคยถูกซื้อจากประเทศพม่าไปที่ประเทศอเมริกาเมื่อปี ค.ศ.1930 ในช่วงเวลาเดียวกันกับแมวพันธุ์วิเชียรมาศ มีสีเส้นขนน้ำตาลแดง(จึงไม่แปลกเลยที่จะชื่อทองแดง) และขนาดสั้น ส่วนหู ใบหน้า ปลายขา และหางสีจะมีความเข้มกว่าปกติ หางมีขนาดยาวชี้ตรง มีดวงตาสีเหลืองอำพัน และคำว่า “ศุภลักษณ์” มีความหมายที่เป็นมงคล ซึ่งแปลว่า ลักษณะที่ดีซึ่งช่วยส่งพลังบวกในเรื่องของยศถาบรรดาศักดิ์ โชคลาภ การทำมาค้าขึ้น

  1. แมวนิลจักร
แมวนิลจักร

                           เป็นแมวสีดำอีกชนิดหนึ่ง มีขนสีดำเงาตลอดตั้งแต่ใบหน้า ใบหู ขา และหาง ยกเว้นบริเวณลำคอซึ่งมีสีขาวล้อมรอบราวกับว่ามันได้ใส่เครื่องประดับนั่นเอง ซึ่งนิล เกิดจากคำสร้อยที่ว่า เพชรนิลจินดา และคำว่าจักร มีความหมายคือสิ่งที่หมุนเป็นวงกลม มีความเชื่อจากโบราณว่าเจ้าเหมียวชนิดนี้จะส่งพลังบวกให้กับผู้เลี้ยงในเรื่องของโชคลาภ จะทำให้เจ้าของมีทรัพย์สินเพิ่มอย่างไม่ขาดสาย แต่ในปัจจุบันแมวชนิดนี้ได้สูญพันธุ์ไปแล้ว   

  1. แมวเก้าแต้ม
แมวเก้าแต้ม

                    ปิดท้ายกับแมวอมตะยอดนิยมตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอย่าง แมวเก้าแต้ม ซึ่งบริเวณลำตัวมีสีเส้นขนขาวทั้งลำตัว ซึ่งจุดแต้มสีดำบริเวณ หัว ใบหู ลำตัว โคนขา ปลายเท้า ซึ่งมีรูปทรงเหลี่ยมหรือกลมรี คล้าย ๆ ลายแต้มของวัวนั่นเอง หากใครเลี้ยงเจ้าเหมียวเก้าแต้มจะช่วยส่งพลังบวกในเรื่องโชคลาภก้อนใหญ่ คือ การทำมาค้าขึ้น เจริญรุ่งเรื่อง มีฐานะร่ำรวยและในสมัยโบราณคนไทยมักจะเลี้ยงในพระราชสำนัก

                 นี่เป็นส่วนหนึ่งของ น้องเหมียวมงคลน่าเลี้ยงที่ส่งพลังบวก ที่จริงยังมีอีกหลายสายพันธุ์เช่น ขาวมณี, รัตนกำพล, การเวก, จตุบท, มุลิลา และอื่น ๆ จนทำให้เหล่าทาสแมวเลือกไม่ถูกเลยว่าอยากเลี้ยงสายพันธุ์ไหน แต่อย่างไรก็ตามแมวมงคลก็น่าเลี้ยงทุกสายพันธุ์นั่นแหละ

แนะนำ 5 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียน

เมื่อพูดเรื่องมหาวิทยาลัย เด็กๆ ในช่วงม.6 คงเป็นช่วงที่กำลังคิดหามหาวิทยาลัย ที่จะไปเรียนต่อกันอยู่ใช่ไหมคะ เราเชื่อว่าคนทุกๆ คงมีมหาวิทยาลัยที่อยากไปเรียนในอนาคตอยู่แล้ว การได้ไปเรียนต่อในที่ที่ตัวเองต้องการนั้น คงดีไม่น้อยเลย ขอแนะนำ 5 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียน ให้ทุกๆ คนเป็นแนวทางในการตัดสินใจเลือกที่เรียนต่อกันนะคะ

5 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียน
5 มหาวิทยาลัยทั่วโลก ที่หลายคนใฝ่ฝันอยากไปเรียน
ป้ายกำกับ:, ,