5 สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

0 Comments


ปัจจุบันนี้มีผู้นิยมเลี้ยงสัตว์แปลกมากมาย และหนึ่งในนั้นก็คือเจ้างู สำหรับใครหลายๆ คน อาจจะมองว่ามันน่ากลัวเพราะมุมมองว่ามันเป็นสัตว์ดุร้ายมีพิษ แต่วันนี้ friendmybuddy.com มาแนะนำ 5 สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง ซึ่งอันที่จริงไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดเลย

5 สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               หลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องแปลกที่มีคนเลี้ยงงู แต่อันที่จริงมันมีการเลี้ยงงูเป็นสัตว์เลี้ยงมานานแล้ว แต่ที่เราหมายถึงไม่ใช่คนที่เลี้ยงงูจงอางอย่างเช่นหมู่บ้านงูจงอางที่ขอนแก่นนะ แต่เป็นการเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงน่ารัก เลี้ยงสวยงาม เจ้างูที่ว่านี้ไม่ได้มีนิสัยที่ดุร้าย และไม่มีพิษ คนจึงนิยมนำมาเลี้ยงแทนน้องหมาน้องแมวต่างๆ ด้วยรสนิยมที่แตกต่างแต่ไม่ใช่รสนิยมที่แปลก เพราะทุกคนที่มีสัตว์เลี้ยงต่างก็รักและเอ็นดูมัน ดังนั้นเรามาเริ่มเข้าเรื่องกันเลยกับงูที่นิยมมาเลี้ยงนั้นได้แก่

               1.Rat snake

               เริ่มจากเจ้าตัวเล็กสุดในกลุ่มคือเจ้า Rat snake มันมักถูกพบได้ในทุกที่ทุกทวีปบนโลก เป็นงูที่มีขนาดไม่ใหญ่มาก มักมีลักษณะแตกต่างกันออกไปในแต่ละภูมิประเทศ มันมีนิสัยที่มดุร้าย ไม่มีพิษ และค่อนข้างเชื่อง คนจึงนิยมนำมันมาเลี้ยงเป็นสัตว์เลี้ยงในบ้าน มันมีรูปร่างที่เล็กเรียวเพรียวบาง เป็นสัตว์ล่าเหยื่อในตอนกลางคือตามธรรมชาติ และพักผ่อนในเวลากลางวัน ตาซอกหิน โพรว หรือรู มันมีสีที่หลากหลายมากตามแต่สายพันธุ์ บ้างก็สีขาว สีดำ หรือมีสีลายพาดเป็นปล้องๆ มีเกล็ดที่แข็งสาก คนที่นำมาเลี้ยงนิยมป้อนลูกหนูสำหรับงูเป็นอาหารให้มัน

               สำหรับเจ้า Rat snake นั้นมีความทนต่อสภาพอากาศ เพราะมักพบอยู่ในทุกๆ ที่ ไม่ว่าจะเป็น เอเชีย อเมริกา ยุโรป มันจึงมีความสามารถทนต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงได้ดี

สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               2.Corn snake

               ตามมาด้วยเจ้าตัวลายใจดีอย่างเช่นเจ้า Corn snake ว่ากันว่ามันเป็นงูที่ถูกนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงมากที่สุดของสายพันธุ์งูทั้งหมด เพราะว่ามันมีสีสันที่สวยงาม พร้อมมากับลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ มันมีนิสัยที่ไม่ดุร้าย และไม่มีพิษเช่นเดียวกับเจ้า Rat snake ไอ้เจ้างูข้าวโพด ถ้าหากเรียกตามชื่อไทย มันถูกพบเจอบ่อยตามยุ้งฉาง ตามสวน และตามโรงนาที่ชาวไร่เอาไม้เก็บข้าวโพด ด้วยสีที่กลมกลืน ให้ความอบอุ่นได้ดี และมันต้องการหลบภัยคุกคามต่างๆ ตามพฤติกรรมนี้มันจึงทำให้ถูกเรียกขานชื่อว่า Corn snake หรือเจ้างูข้าวโพด

               ลักษณะลำตัวเล็กเรียวเพรียวบาง เกล็ดแข็งเรียบลื่น มีสีสันสดใส และหลายสีอย่างเช่น สีส้มเข้ม สเหลืองส้ม สีขาวคาดลายส้ม สีน้ำตาล และอื่นๆ มันมีลวดลายที่เป็นเอกลักษณ์ นิสัยตามธรรมชาติหากินตอนกลางคืน กินสัตว์เล็กเป็นอาหาร เช่น หนูเป็นต้น็็

สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               3.Common king snake

               เป็นงูที่มีเอกลักษณ์อีกหนึ่งตัว ด้วยลวดลายของมัน มันจึงเป็นที่นิยมของใครหลายๆ คน ทั้งด้วยมันเลี้ยงง่าย อยู่ได้ในทุกสภาพอากาศ ไม่มีพิษ เป็นมิตรกับคนเลี้ยง แต่ขอแนะนำว่ามันไม่ควรเลี้ยงไว้ร่วมกันกับงูตัวอื่นๆ เพราะว่ามันจะกินงูด้วยกันเป็นอาหารได้ ด้วยนิสัยตามธรรมชาติของมันเอง นอกจากนี้ร่างกายของมันยังสามารถสร้างภูมิต้านทานพิษจากงูได้ดี คือคิดดูง่ายๆ ว่าในธรรมชาตินั้นมันสามารถทนพิษของงูหางกระดิ่งได้ และเผลอๆ ไปมันจับงูหางกระดิ่งเป็นอาหารได้ด้วย แต่มันก็ไม่ได้มีพิษสงอัไรกับคนนัก มันเป็นงูที่ค่อยข้างขี้ร้อน ในตอนกลางวันจึงเป็นเวลาพักผ่อนของมันเป็นอย่างดี และจะหากินช่วงเย็นหรือเวลากลางคืน

               มันมีลักษณะเกล็ดแข็งเรียบและลื่น มันมีผิวสีดำและคาดลายด้วยสีขาวหรือสีครีม นอกเหนือจากนี้ยังไม่ค่อยพบกับสีอื่นที่มีอยู่บนตัวมัน

สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               4. Milk snake

               สำหรับเจ้างูนมนี้มันมีสายพันธุ์ที่แยกออกไปมากกว่า 20 สายพันธุ์ที่ค้นพบ มันถูกพบกระจายอยู่ทุกๆ ที่ มันมีลักษณะลำตัวเล็กเรียวเพรียวบาง มีสีสันสดใสสวยงามมากๆ ลวดลายของมันถูกแบ่งออกเป็นปล้องๆ คล้ายปล้องอ้อย นั่นจึงเป็นเหตุผลให้มันเป็นหนึ่งในที่นิยมของเหล่าคนเลี้ยงงู

               เจ้าตัวเล็กนี้มันค่อนข้างเคลื่อนที่เร็วและเร็วมาก ไวต่อเสียง มันเป็นงูขี้ตกใจมากๆ และมันเป็นงูที่ชอบอากาศชื้นเป็นอย่างมาก ขี้ร้อน และขี้หนาวด้วย ด้วยขนาดที่เล็กมากๆ คนมักจะชอบทำมันหายบ่อยๆ

สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               5. Garter snake

               อีกหนึ่งตัวเล็กที่คนนิยมเลี้ยงกันมาก ด้วยลวดลายของมันที่คาดยาวตามตัวตั้งแต่ส่วนหัวไปจนจรดปลายหาง และสีของมันยังสดใสน่ารักอีกด้วย นี่จึงเป้นเหตุผลให้ใครหลายๆ คนหลงรักมันเข้า มันเป็นงูที่พบได้ง่ายตามสภาพอากาศในทวีปอเมริกาเหนือ มันสามารถปรับตัวได้ดีตามสภาพอากาศ นิสัยไม่ดุร้ายและไม่มีพิษ แต่มันก็เป็นงูที่ค่อนข้างชอบความชื้นเอามากๆ เช่นกัน ตามธรรมชาตินั้นมันจะกินกบ กินปลา และกิ้งก่าเป็นอาหาร เกล็ดแข็งลื่น เป็นที่ต้องการของใครหลายๆ คน

สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

               สำหรับที่ใครกำลังหาข้อมูลเพื่อหางูมาเลี้ยงเป้นสัตว์เลี้ยงคู่กายซักตัว เราก็หวังว่าข้อมูลจาก 5 สายพันธุ์งูที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง นี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกว่าสายพันธุ์ไหนนั้นเหมาะสมกับคุณ และเราหวังว่าคุณจะมีความสุขกับเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวใหม่ของคุณ petclubthai.com

แนะนำซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก

ซีรีส์เกาหลี วลีนี้ที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดี เพราะซีรีส์ถือเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมบันเทิง ที่ได้ใจคนทั่วเอเชีย หรืออาจจะบอกว่าทั่วโลกเลยก็ได้ เกาหลีเป็นหนึ่งประเทศที่ผลิตและส่งออกอุตสาหกรรมบันเทิงคุณภาพ ซึ่งธีมเรื่องที่คนไทยของเราชื่นชอบเป็นอย่างมาก คงหนีไม่พ้นซีรีส์แนวรักโรแมนติก เราจึงขอแนะนำ ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว ให้คุณเก็บเอาไว้ในลิสต์ ส่วนจะมีเรื่องไหนน่าดู และเป็นเรื่องที่อยู่ในดวงใจคุณหรือไม่ ไปเช็กพร้อมกันเลยค่ะ

ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว
ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก 3 เรื่อง ที่จะทำให้คุณใจ Full ไม่รู้ตัว
ป้ายกำกับ:, , ,